รองเท้าทุกคู่เป็นขนาดเฉพาะรายตัดตามรูปเท้า ต้องทำการหล่อแบบเท้าและวัดการลงน้ำหนักที่ฝ่าเท้าก่อนการผลิต

สำหรับลูกค้าที่ต้องการตัดรองเท้า กรุณาโทรนัดล่วงหน้าเพื่อความ สะดวกรวดเร็ว ที่ 087-049-1333
ถ้าโทรไม่ติดรบกวนสงรายละเอียดเข้า Email นะครับ info@pumpfoot.com

ทำไมจึงต้องใช้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้า (Insole)

         ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามความสำคัญของแผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้า (Insole)ซึ่งคนส่วนใหญ่เหล่านั้นมักจะคิดว่ารองเท้าที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้นเป็นรองเท้าที่ได้รับการออกแบบไว้เพื่อป้องกันเท้าจากการกระทบกระเทือนและแรงกดต่างๆไว้แล้ว อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษาความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับเท้าได้อีกด้วย แต่ถ้าเราไม่ต้องการที่จะประสบปัญหาอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกันกับสุขภาพเท้าเราก็ไม่ควรที่จะมองข้ามความสำคัญของแผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าดังเช่นข้างต้น
                การป้องกันความผิดปกติของเท้านั้นเป็นเหตุผลที่สำคัญว่า “ทำไมคุณจึงต้องใช้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้า” แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าที่ดีนั้น (Insole) มีความสามารถในการดูดซับแรงกดที่กระทำต่อเท้าที่เกิดจากการเดิน.การวิ่ง หรือแม้กระทั่งการยืน ซึ่งแผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าที่ว่านี้จะมีประโยชน์มาก สำหรับหลายๆคนที่มีกิจกรรมการใช้เท้าอยู่เป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น นักกีฬาวิ่ง,นักกีฬาฟุตบอล ฯลฯ การใส่แผ่นรองเท้าเข้าไปในรองเท้ากีฬาของคุณ จะช่วยในการปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อ ไม่ว่าคุณจะใช้เวลาในการวิ่งหรือเล่นกีฬาหลายชั่วโมงก็ตาม แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าแบบเฉพาะรายของแต่ละคนนั้นจะช่วยปกป้องเท้าของเราได้เป็นอย่างดี  วัสดุพิเศษที่เราเพิ่มเข้าไปนั้นสามารถเพิ่มแรงดูดซับการสั่นสะเทิอนต่อฝ่าเท้าที่เกิดจากกิจกรรมต่างๆเพื่อป้องกันจากอาการเจ็บปวดของเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อต่างๆได้เป็นอย่างดี
                  เราควรที่จะพึงระลึกไว้เสมอว่าเนื้อเยื่อที่พบใต้ฝ่าเท้าของเรานั้นบอบบางมาก ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับแถบยางยืดที่ช่วยให้เท้าของเรามีความยืดหยุ่นมากขึ้น. ถ้าเราให้เท้าของเราเจอกับแรงกดคงที่และแรงสั่นสะเทือนมากๆเข้าแล้ว การปวดบวมของเนื้อเยื่อจะเกิดขึ้น  อาการเหล่านี้อาจจะนำไปสู่อาการเจ็บปวดของเท้าอย่างรุนแรง อาการปวดส้นเท้าตอนเช้า และการเสียความยืดหยุ่นของเท้าไป. ในการที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ การป้องกันที่ดีที่สุดก็คือการใช้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้า แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าที่ดีจะเสริมการลดแรงกระแทกสำหรับเท้าของเรา และยังเพิ่มการประคองในแนวด้านข้างและแนวยาว(หน้า-หลัง)ของกล้ามเนื้อเท้าของเรา แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าที่ดีและเหมาะสมกับสุขภาพเท้าของเรานั้นนั้นสามารถให้การป้องกันการเคลื่อนไหวที่เกินกว่าปกติของเท้า(พลิก,แพลง)ได้อีก
                 กิจกรรมที่ต้องใช้ในกิจวัตรประจำวัน เท้าของคุณจะดูดซับแรงดันที่เต็มไปด้วยน้ำหนักของคุณ ดังนั้น การเลือกรองเท้าที่ดีที่สุดอาจยังไม่ใช่สิ่งที่ดี การเลือกแผ่นรองเท้า (Insole) ที่มีประสิทธิภาพก็จะช่วยเพิ่มการป้องกันให้กับเท้าคุณได้เช่นเดียวกัน
                 แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าที่ดีนั้น ไม่ได้เพียงแค่ให้การแก้ไขปัญหาเชิงป้องกันต่อปัญหาความผิดปกติขิงเท้าได้อย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถให้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าเพื่อแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นอยู่เหล่านั้นได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นถ้าเรามีฝ่าเท้าแบน การใช้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าสามารถแก้ไขความผิดปกตินี้ได้ และแผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้านี้ยังสารมารถใช้กับอาการพังผืดใต้ฝ่าเท้าอักเสบและปวดส้นเท้าได้อีกด้วย และยังรวมไปถึงอาการเส้นเอ็นอักเสบ ปวดนิ้วเท้า ปวดเข่า เอ็นร้อยหวายอักเสบ ตาปลา หูดเนื้อ ปวดกระดูกใต้ฝ่าเท้าส่วนหน้า และอื่นๆอีกหลายอาการ ผู้ที่วางแผนหรือต้องการที่จะใช้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้านั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก่อนเพื่อที่จะเลือกใช้แผ่นเสริมใต้ฝ่าเท้าให้เหมาะสมกับอาการที่เราเป็นอยู่.  

 

0 Commentsฝากความคิดเห็น


SEO Powered By SEOPressor